Chúng ta biết gì về công nghệ rửa xe không chạm?

on
Categories: Tin tức

Nghe tới không chạm đã đủ để chúng ta hình dung công nghệ này hoạt động như nào. Trên thực tế, đây là công nghệ dùng dung dịch rửa xe bọt tuyết phun lên toàn bộ xe sau đó dùng máy rửa xe áp lực cao phun xịt trực tiếp lên trên toàn bộ xe máy, ô tô để làm sạch.

Thay thế phương pháp rửa xe truyền thống người dùng cần có giẻ lau, bàn chà để làm sạch vết bẩn. Ngày này, công nghệ rửa xe không chạm được hầu hết các tiệm rửa xe áp dụng. Người thợ rửa xe sẽ không phải thao tác bằng tay, chỉ cần điều chỉnh máy đã đủ đảm bảo hiệu quả làm sạch.

Để áp dụng được phương pháp này trong gia đình, bạn cần trang bị máy rửa xe cao áp, bình phun bọt tuyết. Nó không quá khó để bạn thực hiện tại nhà, bởi hiện tại một số hãng máy rửa xe lớn đã đều có những thiết kế này để hướng đến người dùng sử dụng tiện lợi hơn.

Ưu điểm của rửa xe không chạm

Tiết kiệm thời gian: điểm đầu tiên là khả năng tiết kiệm thời gian xịt rửa xe, bởi tất cả các giai đoạn đều được thực hiện tự động nhờ các đầu phun. Hạn chế tối đa thao tác của người dùng, đây là điểm khác biệt lớn nhất so với cách rửa xe truyền thống.

Tiết kiệm nhân lực: ưu điểm này bạn có thể thấy rõ hơn ở các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần xịt hóa chất chuyên dụng lên xe, không cần rửa nước trước, sau đó chỉ với một lần xịt rửa là mọi bụi bẩn trên xe đảm bảo sạch 99%.

Tiết kiệm chi phí: với công nghệ rửa xe không chạm bạn chỉ mất 9 phút để rửa sạch 1 chiếc ô tô với một nhân lực. Hoặc bạn chỉ cần mất vài phút để rửa sạch một chiếc xe tại nhà.

Hiệu quả làm sạch: người dùng hoàn toàn không cầm chạm lên xe nhưng hiệu quả làm sạch thấy rất rõ ràng, các bước rửa xe được rút ngắn.

Nhược điểm của rửa xe không chạm

Chi phí đắt: nếu ở trong gia đình thì chi phí bỏ ra đầu tư rửa xe không chạm chắc chắn sẽ rất đắt. Luôn cần đến máy xịt rửa áp lực cao và hóa chất chuyên dụng.

Luôn cần đến máy rửa xe cao áp: để rửa xe không chạm hiệu quả, người dùng luôn cần đến máy rửa xe cao áp. Có mức áp lực phun xịt trên 100bar để tiến hành làm việc.

Khó vệ sinh vết dầu nhớt: Với những vết dầu nhớt ở khu vực gầm xe, các chi tiết nhỏ sẽ khó để vệ sinh, nhưng ProNano có dòng sản phẩm chuyên dụng để tẩy rửa các vết dầu nhớt, cặn bám lâu ngày ở các bộ phận của xe cơ giới.

 

Nguồn: Internet